Uống Nước Khổ Qua Rừng Hỗ Trợ Chữa Bệnh Và Bảo Vệ Sức Khỏe

Khổ qua rừng ( Mướp đắng Rừng) là 1 loại cây rất phổ biến hiện nay. Nó thường được sử dụng để ăn trong bữa cơm hằng ngày, Cách sử dụng khổ qua rừng cũng nhiều hình thức phong phú, đem đến hương vị thơm ngon và dưỡng chất thiết yếu cho người dùng

Theo Y học cổ truyền, khổ qua rừng là thực phẩm có tính mát, vị đắng, không độc và rất tốt đối với cơ thể, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc hiệu quả. Là 1 loại cây tốt như thế nhưng bạn nghĩ mình đã thực sự biết hết tất cả những công dụng hữu ích của loại quả tự nhiên này chưa?

Bạn có biết: khổ qua rừng kích thích tuyến tụy hoạt động nhờ đó giúp chuyển hóa lượng đường thành năng lượng cung cấp cho cơ thể và hạn chế tối đa việc tích tụ đường trong máu. Từ đó giúp điều chỉnh và làm ổn định lượng đường huyết, góp phần giảm thiểu các biến chứng nghiêm trọng của bệnh tiểu đường có thể xảy ra.

Nấu nước uống bằng Khổ qua rừng chính là một loại thảo dược “thần kì” đến từ thiên nhiên cho những người:

- Người bệnh viêm gan B, C
- Người bệnh tim mạch
- Người bệnh tiểu đường
- Người cao huyết áp
- Người bị mỡ máu cao
- Người bệnh gan nhiễm mỡ
- Người bệnh ung thư
- Người bị mất ngủ
- Người béo phì
- Người bị thiếu chất dinh dưỡng, cơ thể mệt mỏi

Vậy sử dụng Khổ Qua Rừng Hỗ Trợ Chữa Bệnh Và Bảo Vệ Sức Khỏe như thế nào? chúng ta cùng tìm hiểu 1 số cách sau đây:

Cách 1: Chế biến trà uống hằng ngày từ khổ qua rừng:

Có thể thay nước uống hằng ngày, bạn uống 2-3 ly trà khổ qua rừng sẽ đem lại tác dụng chữa bệnh và phòng bệnh rất hiệu quả.
Chế biến trà uống hằng ngày từ khổ qua rừng

1/ Rửa sạch lá, dây, quả khổ qua rừng và cắt lát thật mỏng

2/ Trải đều tất cả lên nia tre, mâm hoặc bao lót sạch. Tốt nhất bạn nên bày lên nia tre hoặc mâm để dễ di chuyển.

3/ Phơi khô lá, dây và quả khổ qua rừng dưới ánh nắng mặt trời. Nếu có điều kiện, bạn có thể dùng máy sấy thực phẩm ở nhiệt độ 600C.

4/ Mỗi khi muốn pha trà, bạn chỉ cần bỏ một ít hỗn hợp phơi khô đó vào bình trà và châm nước sôi vào là được.

Sau khi chuyển từ màu xanh thành nâu thẫm thì cho tất cả vào túi nilong, buộc kín hoặc đựng trong hộp có đậy nắp để sử dụng lâu dài.


Cách 2: Ép khổ qua rừng làm nước uống bổ dưỡng
Cách chế biến khổ qua rừng tiếp theo là làm nước ép giữ nguyên các chất dinh dưỡng ban đầu.

Ép khổ qua rừng làm nước uống bổ dưỡng

 1/ Rửa sạch khổ qua rừng, bổ đôi, bỏ hạt, cắt nhỏ. Dùng máy xay sinh tố để xay nhỏ.

2/ (nước 1) Bỏ khổ qua rừng đã xay nhỏ vào 1 túi vải sạch và vắt trong 500 ml nước. Sau đó đem lên bếp đun sôi, lửa nhỏ trong 15 phút rồi để nguội.

3/  (nước 2) Dùng 300 ml nước hòa với bã để vắt lấy nước và đun sôi để nguội như nước 1.

4/ (nước 3) Dùng lượng nước còn lại cho vào bã vắt lấy nước rồi đổ cả nước 1 và nước 2 vào cùng nước 3 này để đun sôi lên là được.